Juice Queen

Order juice by phone: 0830082060 / kwangnaruk

5-Foods-to-Get-Protein-without-Having-Meat

ถ้าไม่กินเนื้อสัตว์ แล้วร่างกายเอาโปรตีนมาจากไหน?

อย่างที่เคยเล่าให้ฟังในหัวข้อก่อนหน้านี้เรื่องการเลือกกินอาหารของกวางเอง จากประสบการณ์ตรงนั้น วันไหนที่เราเลือกกินเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์เยอะ เราจะมีอาการท้องผูก ถ้าช่วงไหนกินพืชผักผลไม้มาก จะไม่มีอาการท้องผูก ดังนั้น ช่วงปีหลังๆ มานี่ กวางจึงเลือกที่จะไม่กินเนื้อสัตว์ประมาณ 90% ของเวลาทั้งหมด อีก 10% ที่เหลือ กินเมื่อเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็คือตอนที่ออกไปเที่ยวกับครอบครัว ซึ่งบอกได้เลยว่า หากเราสามารถลดและเลี่ยงเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ให้ได้น้อยลง ผลลัพธ์ที่ได้มันคุ้มค่าจริงๆ ผลดีที่เกิดขึ้นกับตัวเองเรื่องไม่กินเนื้อสัตว์คือ ท้องไม่ผูก สิวอุดตันไม่มี ผิวพรรณกระจ่างใส พลังงานสะอาดเหลือเฟือ น้ำหนักคงที่ กลางคืนนอนหลับสนิท แต่มีคำถามต่อมาซึ่งได้ยินบ่อยมากๆ คือ “ถ้าไม่กินเนื้อสัตว์…

Read more
N1294526

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ จริงหรือ?

สวัสดีค่ะ เขียนมาหลายตอนแล้ว เกี่ยวกับเรื่องอาหารสุขภาพ คิดว่าตอนนี้ท่านผู้อ่านคงพอจะเข้าใจ และมีไอเดียอยู่บ้าง ว่าอาหารสุขภาพนั้นเป็นอย่างไร และดียังไงกับร่างกายของมนุษย์ ผู้อ่านหลายๆท่าน คงเห็นว่า ในปัจจุบันนี้มี ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ผุดขึ้นมามากมาย เราคงไม่ต้องเสียเวลาทำกับข้าวกินเองที่บ้านแล้ว ยิ่งทำให้การกินเพื่อาสุขภาพง่ายขึ้นไปอีก สังเกตุดูนะคะว่า ร้านอาหารเพื่อสุขภาพเหล่านี้ ราคาไม่ใช่น้อยๆ ทุกร้านดูจัดแต่งสไตล์ฝรั่ง เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ดูจะมีหัวคิดแบบฝรั่ง และที่สำคัญ มีกำลังเงินมากพอที่จะจ่าย ด้วยตัวเราเองนั้น บอกเลยว่า ไป ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ พวกนี้ มาแทบจะทุกร้านแล้ว ยังไม่มีร้านไหนที่ “ผ่าน” ในสายตาเราเลย…

Read more
high-cholesterol

ลด “คอเรสเตอรอล ที่ไม่ดี” อย่างได้ผล

คิดว่าทุกวันนี้คงไม่มีใคร ไม่เคยได้ยินคำนี้  คำว่า “คอเรสเตอรอล” นะคะ ก่อนจะเล่าเรื่อง ขออธิบายก่อนว่า อะไรคือ คอเรสเตอรอล และคอเรสเตอรอลประกอบด้วยอะไรบ้าง “Cholesterol” อ่านว่า คอเรสเตอรอล คอเรสเตอรอลเป็นสสารที่อยู่ในทุกเซลล์ของร่างกายเรา ลักษณะคล้ายไขมัน ร่างกายของเราต้องการคอเรสเตอรอล เพื่อไปใช้ในกระบวนการผลิต วิตามิน D, ฮอร์โมนต่างๆ, และสสารอื่นๆที่ช่วยในย่อยอาหาร  ร่างกายของเราผลิตคอเรสเตอรอลได้เอง แต่คอเรสเตอรอลก็มีอยู่ในอาหารที่เรากินด้วย คอเรสเตอรอลเดินทางสู่กระแสเลือดเราในรูปของ Lipoproteins ซึ่งมีอยู่สองแบบคือ Low-density lipoproteins หรือ LDL…

Read more
what-kind-of-food-do-monkeys-eat_0602ddf6-15ed-42e5-9219-1a043d627a72

การกินแบบ “อิงธรรมชาติ” ให้ธรรมชาติช่วยชีวิต

ครั้งที่แล้วพูดถึงการเลือกกินอาหารที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด เพื่อที่ร่างกายเราจะได้ย่อยสลาย และนำสารอาหารเหล่านั้นไปใช้ได้ อย่างสมบูรณ์ เมื่อทำแบบนี้ได้แล้ว อาการท้องผูกก็จะจากเราไป 🙂 หัวข้อถัดไปที่ทุกคนจะต้องกังวลก็คือ “แล้วอะไรล่ะ ที่มันใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด ?” แค่คำถามนี้คำถามเดียว ก็ทำให้ “สำเหนียก” ได้แล้วว่า มนุษย์เรานั้น “อยู่ห่างกับธรรมชาติ” กว่าที่เราคิดในปัจจุบันนี้ คำถามเดียวกันนี่ ถ้าเราไปถามลิง ถามช้าง ถามม้า ถามวัว ถามควาย มันคงงงว่า เอ๊ะอีนี่ เป็นอะไรมากหรือเปล่า!? ใช่แล้วค่ะ เราถูกโลกปัจจุบันล้างสมอง จนทำให้เรา…

Read more